
Gmail là một trong những nền tảng email phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Trong số nhiều công cụ và tính năng của nó, Gmail cho phép bạn hủy gửi email. Bằng cách này, bạn có thể tránh gửi email không đầy đủ hoặc gửi email đến người nhận không đúng.
Để tăng thời gian cho phép hoàn tác việc gửi email , Gmail cung cấp một cài đặt tùy chỉnh. Bài viết này giải thích cài đặt này và các tính năng đặc biệt khác mà bạn có thể sử dụng để duy trì và cải thiện giao tiếp qua email.
Hoàn tác gửi email Gmail một cách đơn giản
Chức năng hủy gửi email trong Gmail đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc nhiều, sửa và gửi nhiều email trong ngày. Hãy tưởng tượng rằng bạn phải gửi một tin nhắn và vài phút sau bạn nhận ra rằng mình cần thêm thông tin. Nhờ thời gian hủy này, bạn có thể hoàn tác việc gửi, chỉnh sửa email và gửi lại. Điều này sẽ giúp bạn gửi tin nhắn hoàn chỉnh và không làm tràn ngập hộp thư đến của người nhận. Họ sẽ không nhìn thấy các lô hàng khác nhau được thực hiện mà sẽ chỉ nhận được phiên bản cuối cùng. Hơn nữa, mặc dù là một chức năng cực kỳ hữu ích mà không phải người dùng nào cũng tận dụng được nhưng việc kích hoạt nó lại rất đơn giản.
Để hủy gửi email trong Gmail vì cần sửa hoặc đã gửi nhầm, hãy làm theo các bước sau. Ở góc dưới bên trái của email bạn đã gửi, bạn sẽ thấy nhãn "Đã gửi tin nhắn". Bên cạnh nhãn này, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn "Hủy tin nhắn" và "Xem tin nhắn".
Nếu bạn bấm vào tùy chọn Hoàn tác, tin nhắn sẽ tự động bị xóa như thể bạn chưa từng gửi nó. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn gửi nhầm email đến một tài khoản cụ thể. Chức năng này không hoàn hảo. Nếu trong khoảng thời gian ngắn từ khi gửi đến khi hoàn tác, người nhận đã mở email thì email đó đã được lưu trữ trên máy chủ của họ và bạn không còn quyền kiểm soát nào nữa đối với nó.
Khi bạn cố gắng kích hoạt chức năng Hoàn tác kịp thời, email sẽ không bao giờ đến được hộp thư đến của người nhận. Đây là một chức năng hữu ích nhưng đòi hỏi phải nhanh chóng để tránh những điều bất ngờ và giảm khả năng người dùng khác nhận được email không đầy đủ, có lỗi hoặc nhắm trực tiếp vào người dùng khác.
Các bước hủy gửi email trong Gmail
Cấu hình cho phép bạn chọn tối đa 30 giây làm cửa sổ để hoàn tác việc gửi. Quy trình này rất đơn giản và không yêu cầu kiến thức sâu rộng hoặc công cụ bổ sung. Thực hiện theo các bước sau:
- Mở nền tảng Gmail từ PC.
- Nhấn biểu tượng Cài đặt (bánh răng).
- Chọn tùy chọn Cài đặt khác.
- Chuyển đến tab Chung.
- Tìm phần Thời gian hủy vận chuyển hoặc nhấn Ctrl + F và nhập hủy vận chuyển.
- Chọn thời gian trong tab thả xuống, có thể chọn 10, 20 hoặc 30 giây chờ.
Chỉ trong một vài bước, bạn có thể định cấu hình các tùy chọn gửi để hoàn tác các email được gửi do lỗi và ngăn chúng bị đọc nhầm hoặc bị đọc nhầm. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả các chức năng bổ sung hoặc đặc biệt mà Gmail cung cấp cho bạn để đảm bảo quyền riêng tư và sự quan tâm của bạn.
Chế độ bảo mật trong Gmail
Một lựa chọn thú vị khác để tăng cường tính riêng tư và chất lượng khi gửi, soạn và đọc email là chế độ bảo mật của Gmail. Đây là một trong những tính năng được tích hợp trong bản cập nhật mới nhất của nền tảng và cho phép xác minh kỹ lưỡng tính bảo mật của tài khoản.
Chế độ Bảo mật là một tính năng mới được bổ sung gần đây, được thiết kế để cung cấp cho người dùng sự bảo mật và quyền kiểm soát cao hơn đối với tài khoản của họ. Vì email là nền tảng để giao tiếp với thế giới bên ngoài, nên nó luôn dễ bị tin tặc tấn công nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của chúng ta. Kích hoạt tính năng Chế độ Bảo mật mới sẽ bổ sung thêm các lớp bảo vệ.
Quá trình bắt đầu bằng cách viết một email thông thường. Biểu tượng hình ổ khóa xuất hiện ở góc dưới bên phải. Nhấn vào nó sẽ mở ra bảng cài đặt với các tùy chọn bổ sung để bảo vệ nội dung email và tài khoản của bạn nói chung.
Việc áp dụng chế độ này sẽ loại bỏ thông báo sau khi hết thời gian chúng tôi định cấu hình. Bằng cách này, sẽ không còn dấu vết của lô hàng. Nó tương tự như những gì xảy ra trong WhatsApp hoặc Telegram với những tin nhắn phù du. Khi sử dụng chế độ bí mật, bạn sẽ không thể chuyển tiếp, tải xuống hoặc thực hiện bất kỳ loại hành động cụ thể nào đối với thư đã chọn.
Bảo mật bổ sung
Một lớp bảo vệ khác cho email trong Gmail là mật khẩu. Bạn có thể tạo mật khẩu để truy cập email của mình, mật khẩu này sẽ được gửi qua tin nhắn SMS đến số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn. Đây là biện pháp bổ sung để quản lý email và ngăn chặn những sự cố bất ngờ hoặc việc truy cập và điều khiển từ xa bởi tin tặc hoặc các cá nhân trái phép khác.
Lý do nên hủy lô hàng và mức độ bảo vệ tốt hơn trong email Gmail của bạn
Với mục tiêu tăng cường bảo mật cho tài khoản Gmail của bạn và đảm bảo email được gửi đến đúng người nhận, các tính năng mới này rất thiết thực. Thông thường, khi chúng ta gửi email và nhanh chóng nhận ra mình đã bỏ sót một số thông tin, chúng ta có thể sử dụng công cụ này trực tiếp từ nền tảng. Chỉ với một cú nhấp chuột và trong vòng 30 giây, bạn có thể xóa email và ngăn người nhận đọc một tin nhắn không đầy đủ hoặc không chính xác.
Chế độ Bảo mật (Confidential Mode) bổ sung thêm một lớp bảo mật và quyền riêng tư cho email của bạn. Trong thời điểm an ninh mạng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng, việc có các tùy chọn bảo vệ cả nội dung và quyền truy cập, cũng như các cách để đảm bảo kiểm soát tài khoản là điều đáng hoan nghênh. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Gmail, chắc chắn bạn sẽ thấy những tính năng mới này hữu ích. Chúng là một phần trong những cải tiến liên tục mà Google đang thực hiện để duy trì sự phổ biến của nền tảng này. Đó là lý do tại sao Gmail nằm trong số những ứng dụng email phổ biến và đa năng nhất trên thế giới. Và tất cả các dấu hiệu cho thấy nó sẽ tiếp tục như vậy.
